Pep Guardiola nhắc nhở cầu thủ Manchester trước trận đấu với Barcelona

Pep Guardiola hi vọng các cầu thủ Manchester City học được bài học về Lionel Messi khi siêu sao Argentina này định gia tăng kỉ lục bàn thắng của mình trên sân Eithad thứ ba tới đây.

Cú hat trick của Messi trước City trong chiến thắng 4-0 tại Nou Camp 10 ngày trước nâng số bàn thắng của anh lên 16 bàn trong 15 trân chỉ riêng với các CLB Premier League.

Guardiola hiểu anh rõ trong thời gian còn làm HLV của Barcelona và ông coi Messi là người nguy hiểm nhất, ngay cả khi anh chỉ đứng im.

Hinh 1 Lionel Messi phai bi theo doi

Lionel Messi cần bị canh chừng, dù anh chỉ đứng yên, theo Pep Guardiola

Hinh 2 Lionel Messi phai bi theo doi

Guardiola cho rằng chàng trai Barcelona là người nguy hiểm nhất

Messi dành cả trận đấu chủ yếu để soi xét từng vị trí trong đầu, mọi lúc,” Guardila nói.

“Có vẻ như anh ấy đang đi dạo. Và có vẻ như anh chỉ đang đứng một mình, không liên kết với các cầu thủ khác. Hay khi anh thấy hậu vệ chú ý đến mình, anh sẽ đ ra một khu vực của riêng mình.”

“Có vẻ như anh chỉ đi loanh quanh và thậm chí là cầu thủ chạy ít nhất Tây Ban Nha nhưng, các chàng trai, khi trái bóng chạm đến chân, anh sẽ biết rõ đó là lúc nào, ở đâu và biết hết cầu thủ nào đang ở vị trí nào. Và rồi… Vào!”

Hinh 3 Lionel Messi phai bi theo doi

Guardiola nói rằng Lionel Messi luôn quét trong đầu mọi ngóc ngách trên sân cỏ

Hinh 4 Lionel Messi phai bi theo doi

Guardiola nói trong cuốn sách mới rằng ông luôn tìm những cầu thủ có đặc điểm của Messi

Ông từng đùa hồi còn ở Tây Ban Nha rằng công việc của mình chỉ là đảm bảo các cầu thủ sẽ chuyền bóng cho Messi khi anh cần và rồi Messi sẽ ghi bàn. HLV City thừa nhận trong cuốn sách mới phát hành của mình “Pep Guardiola: Sự phát triển” rằng ông sẽ không bao giờ có một cầu thủ nào giống Messi nữa.

Dù vậy, ông cũng tiết lộ rằng mỗi cầu thủ mà ông chọn đều có có đặc điểm gì đó của Messi.

“Câu hỏi đầu tiên của tôi luôn là, chàng trai này có thể rê bóng được không? Tôi chỉ cần cầu thủ có kĩ năng đó và đó là điều tôi tìm kiếm.” ông nói.

“Tôi muốn một hậu vệ toàn diện, một hậu vệ trung tâm, tiền vệ, tiền đạo và cầu thủ chạy cánh biết rê bóng. Vì để học cách kiểm soát, chuyền bóng tốt, đó là chìa khóa.”

Hinh 5 Lionel Messi phai bi theo doi

HLV City từng đùa rằng công việc của ông chỉ là đảm bảo cho bóng chạm được đến chân Messi

“Tôi thường thích các cầu thủ chạy cánh – không phải kiểu truyền thống mà là những người có thể chạy đường chéo. Các cầu thủ cánh ở Barca luôn làm chủ được khả năng chạy từ trong ra ngoài. Nhưng tôi cũng muốn cầu thủ chạy cánh của tôi biết chạy từ ngoài vào trong: Đó là lí do chúng tôi kí hợp đồng với David Villa.”

Sau khi chỉ giành được 1 điểm sau 2 trận Champions League trước Celtic và Barcelona, City cần có kết quả khả quan hơn trước nhà vô địch Tây Ban Nha, vì chỉ có 2 đội đầu bảng mới được đến với vòng đấu loại trực tiếp.

Borussia Monchengladback hoàn toàn có khả năng thế chỗ Manchester City ở vị trí thứu hai nếu họ đánh bại Celtic trên sân nhà và City vẫn phải đấu với họ ở Đức nữa.

Hinh 6 Lionel Messi phai bi theo doi

City và Guardiola cần một kết quả khả quan trong trận đấu với Barcelona sắp tới.

Nguồn: 138bet

Rate this post