Nỗi đau mùa giải trước sẽ tạo cảm hứng cho Tottenham đi đến vinh quang

HLV Tottenham Mauricio Pochettino đã chia sẻ rằng cầu thủ của ông sử dụng nỗi đau tuột mất danh hiệu mùa giải trước để làm cảm hứng vượt qua Chelsea.

CLB tự tin rằng 7 điểm dẫn trước của Chelsea với 9 trận đấu còn lại không phải là không thể vượt qua.

“Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng chúng ta cần cho thấy mình đã học được gì từ mùa giải trước.” Pochettino nói. “Chúng ta sẽ xem liệu chúng ta đã học được bài học chưa nhưng so sánh hai mùa giải là không công bằng. Điều đã xảy ra là đã xảy ra.”

Hinh 1 - Tottenham

Tottenham của Mauricio Pochettino giờ chỉ còn cách Chelsea 7 điểm

Hinh 2- Tottenham

Eric Dier ghi bàn dẫn trước cho Tottenham trong chiến thắng 2-0 trước Burnley

“Đó là một trải nghiệm khó khăn nhưng đó là điều chúng ta cần nhớ mỗi ngày để thể hiện tốt nhất, giữ vị trí và chiến đấu.”

“Có thể chúng ta thông minh nhưng trong giới bóng đá, còn nhiều điều khác quyết định thành bại, và thật sự thì mùa giải trước là một trải nghiệm tuyệt vời với chúng tôi. Chúng tôi không cần ai thúc đẩy để hưng phấn vì việc chúng ta ở đây, bây giờ đã đủ hưng phấn rồi. Chúng ta cũng cần quản lý, xem xét nỗ lực của các cầu thủ một cách thông minh.”

“Chúng tôi hoàn toàn ý thwuc được về tình hình. Chúng tôi chơi vì một điều lớn lao, chúng tôi đang ở bán kết FA Cup và xếp thứ 2 BXH”

“Đây là lúc để thể hiện tất cả những gì mình có.”

Hinh 3- Tottenham

Son Heung min nhân đôi cách biệt, giúp Spurs thu ngắn khoảng cách với Chelsea còn 7 điểm

Pochettino cho rằng 3 điểm trên sân Turf Moor là vô cùng “to lớn”. Eric Dier mở màn với cú đá cực ngầu vào góc khung thành, sau đó, Son Heung min – cầu thủ vào thay dứt điểm thành công nhờ đường chuyền của Dele Alli.

Dù vậy, Hugo Lloris cho rằng các cầu thủ Tottenham nên tập trung hơn vào cuộc chiến Champions League hơn là cố vượt mặt đối thủ vùng Luân Đôn để vô địch.

“Thật sự, điều đó không làm thay đổi suy nghĩ của tôi,” Lloris nói.

“Chúng tôi cần đi tiếp vì các đội đang bám đuổi rất gần. Chúng tôi không nói về danh hiệu vì ở giai đoạn này, dù là 7 điểm cũng là một khoảng cách lớn.”

“Tôi muốn nhìn về phía sau để xem điều gì đang diễn ra sau lưng mình hơn, vì đây là giai đoạn nước rút.”

Hinh 4- Tottenham

Hugo Lloris cho rằng họ nên tập trung vào việc đủ điều kiện tham dự Champions League hơn là cố gắng vô địch

Nguồn: 138bet

Rate this post