Frank Lampard sẵn sàng vị trí huấn luyện với FA sau khi giải nghệ

FA sẽ mở cánh cửa cho Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea thông báo giải nghệ kết thúc sự nghiệp sáng chói cùng 11 chiếc cúp lớn bao gồm Champions League.

Tiền vệ 38 tuổi đang xem xét việc theo đuổi nghiệp huấn luyện và FA rất sẵn sàng dọn đường cho anh.

Giám đốc kĩ thuật của FA Dan Ashworth đã nói chuyện với Lampard về kế hoạch tương lai.

Cuộc nói chuyện gần nhất là sau khi Lampard thông báo sẽ rời New York vào tháng 11 và các cuộc thảo luận sau sẽ được sắp xếp sau thông báo vào thứ năm.

Hinh 1 - Frank Lampard

Frank Lampard đi ăn cùng cả nhà sau khi thông báo giải nghệ

Hinh 2- Frank Lampard

FA sẽ mở rộng cánh cửa trên con đường trở thành HLV của Frank Lampard

Hinh 3- Frank Lampard

Chelsea rất mong anh sẽ trở lại CLB, nơi anh đã từng vô địch Champions League

Lampard vẫn đang hoàn thành chứng chỉ huấn luyện và FA sẽ đồng ý cho anh sử dụng St George’s Park. Một khi đã hoàn thành, chắc anh sẽ có một vị trí trong đội ngũ huấn luyện của FA.

Chelsea cũng mong muốn Lampard trở lại CLB, nơi anh đã có được nhiều danh hiệu, cúp cả trong nước và châu lục.

Họ sẽ tôn trọng mong muốn của Lampard là để anh hoàn thành chứng chỉ trước khi đưa ra đề nghị cho anh ở một vị trí tiềm năng trong đội ngũ huấn luyện.

Nhưng, họ có thể cho Lampard vai trò đại sứ nếu muốn đảm bảo có anh trong dài hạn.

Hinh 4- Frank Lampard

Lampard dừng chơi sau sự nghiệp dài bắt đầu ở West Ham và kết thúc tại New York FC

Để xác nhận việc giải nghệ, Lampard từ chối đề nghị từ Swansea và một CLB Trung Quốc và nói: “Sau 21 năm đáng kinh ngạc, tôi đã quyết định giờ là thời gian đúng để kết thúc sự nghiệp của mình trên cương vị một cầu thủ chuyên nghiệp.”

“Dù tôi đã nhận được một số đề nghị hấp dẫn để tiếp tục chơi ở quê nhà và cả ở nước ngoài, nhưng ở tuổi 38 tôi thấy đây là lúc bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Tôi tự hào về những gì mình đã đạt được, về hơn 100 lần đại diện cho đất nước và ghi hơn 300 bàn thắng.”

“Tôi dành phần lớn trái tim mình cho Chelsea, một CLB đã cho tôi nhiều kỉ niệm tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên cơ hội mà họ đã dành cho tôi và thành công mà chúng tôi cùng nhau đạt được.”

Lampard bắt đầu sự nghiệp ở West Ham, nơi cha anh Frank Snr từng chơi. Sau đó anh đã chuyển tới Chelsea với giá 11 triệu bảng năm 2001. Anh giành 13 năm tại Stamford Bridge sau đó là 1 mùa giải tại Manchester City trước khi chuyển tới Mỹ.

Anh ra sân lần đầu cho đội tuyển Anh năm 1999 và tổng số 106 lần cùng 29 bàn thắng. Anh được bình chọn là Cầu thủ người Anh của năm năm 2004 và 2005.

Hinh 5- Frank Lampard

Lampard cũng từng chơi cho Manchester City, CLB cũng tri ân anh sau thông báo hôm thứ năm

Đội trưởng Chelsea – John Terry là người phụ trách màn tri ân Lampard với bài đăng trên Twitter: “Cầu thủ XUẤT SẮC NHẤT lịch sử đội bóng tuyệt vời của chúng tôi”

Đồng đội Steven Gerrard cũng thêm vào: “Chúc mừng cho một cầu thủ tuyệt vời, một sự nghiệp tuyệt vời. Chúc anh may mắn trong tương lại, bạn tôi.”

Chelsea viết: “Một sự nghiệp tuyệt vời. Cảm ơn, Frank” trong khi đó Manchester City cũng đăng: “Chúc may măn, cảm ơn những kỉ niệm và chúc mọi điều tốt đẹp cho chương tiếp theo của sự nghiệp của anh, Frank Lampard!”

Nguồn: 138bet

Frank Lampard sẵn sàng vị trí huấn luyện với FA sau khi giải nghệ
5 (100%) 1 vote[s]