CĐV ManU và Liverpool cảnh cáo ngồi tù nếu giăng biểu ngữ khiêu khích

CĐV Manchester United và Liverpool bị bắt gặp giăng các biểu ngữ tục tĩu cuối tuần này có thể sẽ phải ngồi tù.

Cuộc gặp cuối cùng của cặp đôi này tại Old Trafford trong tứ kết Europa League tháng 3 đã kết thúc bằng những câu khẩu hiệu ghê tởm và đụng độ.

Điều này xảy ra do một biểu ngữ ở Hillsborough viết “Murderers” (kẻ giết người) treo trên cầu cao tốc cùng ngày diễn ra thảm kịch.

Hinh 1 - CDV Liverpool MU

Một biểu ngữ liên quan tới thảm họa Hillsborough 1989 được treo ở M602 trước khi Liverpool đến gặp Manchester United ở tứ kết Europa League hồi tháng 3

Hinh 2- CDV Liverpool MU

Người hâm mộ Manchester United cũng được chào đón bởi một vài biểu ngữ thô lỗ trên đường cao tốc M62 trước lượt đi Europa League tại Anfield

Đó là nơi đập vào mắt các CĐV đội khách đi từ Salford để đến Old Trafford, và hai chàng trai đăng tấm ảnh lên mạng đã phải đi lao động công ích.

Theo Đạo luật Truyền thông năm 2003, bất kì người hâm mộ nào cho thấy dấu hiệu, hành động phản cảm sẽ bị giam giữ.

Hình phạt có thể từ phạt tiền – ngồi tù phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Sở Cảnh sát Manchester vẫn đảm bảo an ninh cho các trận đấu Premier League như họ thường làm với mức độ nguy hiểm ở mức cao nhất.

Uống rượu ở trung tâm thành phố và trên đường Trafford sẽ bị cấm trước trận đấu lúc 4h chiều, khi người hâm mộ xếp hàng vào sân.

Hàng trăm cảnh sát được huy động và hi vọng buổi chiều sẽ trôi qua suôn sẻ.

Họ cũng được cảnh báo rằng bất kì ai hát về thảm họa Hillsborough hoặc Munich sẽ ngay lập tức bị đuổi ra ngoài từ tháng 10. CĐV cả hai đội sau đó cũng đã được khen ngợi vì “hành vi kiểu mẫu”.

Dean Howard, chỉ huy trận đấu chủ nhật nói: “Tôi rất muốn chào đón tất cả các CĐV từ cả 2 CLB đến trận đấu thường được coi là cạnh tranh nhất mùa giải.”

Hinh 3- CDV Liverpool MU

M602 là đường thường được các CĐV Liverpool và Manchester United sử dụng

Hinh 4- CDV Liverpool MU

Liverpool và Manchester United có trận hòa không bàn thắng hồi đầu mùa giải

“Chúng tôi có kinh nghiệm, kĩ năng nâng cao về giám sát trong các trận đấu lớn thế này. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi thao tác, nghĩa vụ trong ngày hôm đó để đảm bảo an toàn cho khán giả.”

“Mục tiêu của chúng tôi không phải kìm hãm không khí sống động mà những trận đấu như thế này tạo ra mà là đảm bảo mọi khán giả có thể tận hưởng trận đấu trong một môi trường cạnh tranh và an toàn.”

“Dù thế nào, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị để phản xạ nhanh chóng với những người tham gia gây xáo trộn, làm loạn và giúp những CĐV văn minh khác không gặp nguy hiểm.”

“Sẽ có những cảnh sát xuất hiện hôm chủ nhật để mọi người khi có vấn đề gì có thể đến gặp họ hay đội an ninh của CLB để được hỗ trợ.”

Nguồn: 138bet

Rate this post