10 cuộc chuyển nhượng tháng 1 tuyệt nhất mọi thời đại (Phần 1)

Tháng 1 từ lâu đã được coi là thời gian khó có thể kí hợp đồng với các cầu thủ. Một số HLV cố gắng tránh những thay đổi lớn trong kì chuyển nhượng này, trong khi đó những người khác sẽ chỉ nâng cấp đội hình với 1-2 tên tuổi lớn.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng các đội cũng tận dụng được kì chuyển nhượng mùa đông này thành công. Danh hiệu, Champions League và cuộc chiến trụ hạng đều có thể được vượt qua chỉ với 1 chữ kí đúng vào tháng 1.

Sau đây là những hợp đồng thành công nhất từng được kí trong kì chuyển nhượng mùa đông qua các năm:

10. Mikel Arteta – tháng 1/2004 – cho mượn – từ Real Sociedad tới Everton

Giữa trận chiến Champions League, điều cuối cùng Everton cần là để mất Thomas Gravesen cho Real Madrid. Nhưng David Moyes đã xắn tay áo và giải quyết vấn đề. Ông đưa vào Mikel Arteta, người lấp chỗ trống hoàn hảo khi được mượng về từ Real Sociedad. Anh ra sân 12 trận, đưa Everton kết thúc trong top 4 trước khi kí hợp đồng chính thức với CLB.

Hinh 1 - Chuyen nhuong thang 1

Mikel Arteta giúp Everton đến được Champions League sau khi gia nhập

9. Asmir Begovic – tháng 2/2010 – £3.25m – từ Portsmouth tới Stoke

Cả Tottenham và Stoke đều hứng thú với Begovic khi tài chính của Portsmouth sụp đổ, nhưng Begovic đã chọn chuyển tới Stoke. Tuy cần một thời gian để anh ổn định và thay thế cho thủ môn được ưa thích Thomas Sorensen, Begovice cuối cùng đã trở thành thủ môn giỏi nhất giải đấu. Tiếp đó là một hợp đồng lớn từ Chelsea dành cho anh.

Hinh 2- Chuyen nhuong thang 1

Asmir Begovic chọn Stoke, ổn định và leo lên được đội hình chính

8. Clint Dempsey – tháng 1/2007 – £2m – từ New England Revolution tới Fulham

Dempsey là người thứ ba trọng bộ 3 cầu thủ Mỹ được chiêu mộ vào đội hình tại Crave Cottage.

Nhưng cuois cùng anh lại là người thành công nhất. Mùa giải đầu tiên, anh vẫn thu mình với duy nhất 1 bàn thắng ở Premier League vào lưới Liverpool vào tháng 5 – bàn thắng đầu tiên cho CLB. Sau đó, anh trở thành ngôi sao của Fullham trong 5 năm sau đó và giúp họ đến được chung kết Europa League.

Hinh 2- Chuyen nhuong thang 1

Clint Dempsey giữ được Fullham ở lại với Premier League trong mùa giải đầu tiên ở CLB

7. Nemanja Matic – tháng 1/2014 – £21m –từ Benfica tới Chelsea

Dành 21 triệu bảng để mua lại một cầu thủ từng được thả tự do không bao giờ là một kế hoạch tài chính hoàn hảo, nhưng Matic nhanh chóng chứng minh được điều ngược lại. Chỉ trong 1 mùa rưỡi, anh đã giúp Chelsea trở lại đỉnh cao. Cỗ máy người Serbi này có vẻ đã giúp đội bóng của Antonio Conte rất nhiều trên con đường Premier League màu giải này.

Hinh 4- Chuyen nhuong thang 1

Nemanja đã trở thành cầu thủ chủ chốt từ khi anh gia nhập CLB năm 2014

6. Daniel Sturridge – tháng 1/2013 – £12m – từ Chelsea tới Liverpool

Sturridge thường được biết đến với những bàn thắng muộn, vô nghĩa trong các chiến thắng của Chelsea trước khi anh tới Liverpool. Ở đó, anh đã chứng minh được cho thế giới những điều anh luôn nói – anh là một tiền đạo. Sturridge gây ấn tượng ngay lập tức và cùng với một cái tên khác trong danh sách này, anh đã suýt đưa Quỷ Đỏ đến với danh hiệu.

Hinh 5- Chuyen nhuong thang 1

Daniel Sturridge chứng minh anh là một tiền đạo đẳng cấp sau khi gia nhập Liverpool từ Chelsea

Nguồn: 138bet

Rate this post